Hướng dẫn Remote Desktop VPS Windows

Hướng dẫn Remote Desktop VPS Windows

Remote Desktop là một tính năng được cài đặt sẵn trong Windows cho phép bạn truy cập và điều khiển một máy tính từ xa từ máy tính khác. Bạn có thể sử dụng Remote Desktop để truy cập máy tính ở nhà từ văn phòng hoặc vào VPS mà bạn đã mua.

Bài viết này, Hunacloud sẽ hướng dẫn chi tiết cách Remote Desktop vào VPS đang chạy hệ điều hành Windows như Windows Server 2012, Windows Server 2016, Windows Server 2019 hay Windows 10.

Đầu tiên, bạn phải có một VPS chạy hệ điều hành Windows. Nếu chưa có, bạn có thể mua tại Portal Hunacloud.

Sau khi mua VPS ở Hunacloud, bạn click vào địa chỉ IP ở danh sách quản lý VPS sẽ thấy thông tin chi tiết của VPS như sau:

Hunacloud thong tin chi tiet VPS

Bây giờ, trên máy tính của bạn, bạn gõ "Remote Desktop" và ô Search hoặc vào Start -> All apps rồi chọn phần mềm Remote Desktop Connection có sẵn trong máy tính chạy Windows.

Hunacloud remote desktop connection 1

Lúc này, bạn nhập IP của VPS mà bạn đã mua vào ô Computer rồi nhấn Connect.

Hunacloud remote desktop connection

Tiếp tục nhập UsernamePassword của VPS.

Hunacloud remote desktop connection 3
Lưu ý: Bạn có thể tick chọn Remember me nếu bạn chỉ sử dụng 1 hoặc vài VPS để lần sau remote vào VPS nhanh hơn. Nếu bạn sử dụng số lượng lớn VPS thì không nên dùng tính năng này.

Nếu bạn nhìn thấy giao diện tương tự như thế này trước thì hay nhấn vào More Choices rồi mới xuất hiện bước nhập Username và Password.

Hunacloud remote desktop connection 2

Ở màn hình tiếp theo, check chọn ô Don't ask me again for connections to this computer để lần sau nó không xuất hiện nữa. Chọn Yes để tắt nó đi.

Hunacloud remote desktop connection 4

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy giao diện như thế này, hãy nhấn Yes ở đây và Close màn hình Server Manager để vào màn hình Desktop của VPS.

Hunacloud network recommend

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Image

Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS và Proxy giá rẻ ở Việt Nam.

Chúng tôi không ngừng cải tiến công nghệ máy chủ và cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp để giúp cho quý khách hàng yên tâm phát triển công việc của mình.

Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Công Nghệ Hunasoft

  • 📞 0849 27 86 86
  • ✉️  contact@hunacloud.vn

Liên hệ với chúng tôi